JUST IN: Taiwan Grants Visa-free To All Filipinos Starting November 1, 2017


MAYNILA - Simula sa Nobyembre 1, ang mga bisita ng Pinoy ay maaari na ngayong makapag-enjoy ng visa-free entry sa Taiwan, ang kinatawan ng Taipei office sa Manila na inihayag noong Lunes.


"Ang mga Pilipino na nagnanais na bumisita sa Republic of China (Taiwan) para sa layunin ng turismo, negosyo, pagbisita sa mga kamag-anak, pagdalo sa mga function o mga kaganapan ay maaaring tamasahin ang visa-free entry sa Taiwan, ROC, para sa isang tagal ng pagtigil ng hanggang 14 na araw, "Sinabi ng Taipei Economic and Cultural Office (TECO) sa isang pahayag.

Ang inisyatibong walang visa, na naglalayong "pagbuo ng mas malapit na pakikipag-ugnayan ng mga tao sa pagitan ng Pilipinas at Taiwan," ay magkakaroon ng siyam na buwan na panahon ng pagsubok hanggang Hulyo 31, 2018, ayon sa TECO.



"Ang Pilipinas ay hindi lamang ang pinakamalapit na kapitbahay ng Taiwan kundi pati na rin ang mahalagang kasosyo ng Taiwan sa 'bagong patakaran sa timog,'" sabi ni Gary Song-Huann Lin, kinatawan ng Taiwan sa Pilipinas.


Ang pagbibigay ng pribilehiyo ng visa-free sa lahat ng mga Pilipino, sabi niya, ay magtatayo ng "malakas na bilateral relations at mas malapit na pamumuhay na komunidad ng ekonomiya sa pagitan ng Pilipinas at Taiwan."


Ang Maynila at Taipei ay walang pormal na diplomatikong ugnayan sa pagpapasya sa One-China Policy. Ang Taiwan ay kinakatawan ng TECO, na nagsisilbing de-facto embassy sa bansa.


Taiwan ay isang self-ruling demokratikong isla na pinaghiwalay mula sa mainland China noong 1949.



Upang maging karapat-dapat, ang isang Filipino visa-free na bisita ay dapat matugunan ang mga sumusunod na kinakailangan:


1. Ang isang ordinaryong / regular na pasaporte na may natitirang bisa ng hindi bababa sa anim na buwan mula sa petsa ng pagpasok (Ang mga may-hawak ng diplomatiko at opisyal na pasaporte ay hindi karapat-dapat para sa walang visa na paggamot);


2. Ang tiket ng bumalik o tiket para sa susunod na patutunguhan at isang visa para sa patutunguhan kung kinakailangan;


3. Walang rekord ng kriminal sa Taiwan


4. Isang patunay ng tirahan, tulad ng booking o impormasyon ng contact ng host / sponsor / o mga kaayusan ng paglilibot, paglalakbay, pagbisita, mga kaganapan at pagpupulong


Ang mga taong nagnanais na manatili sa Taiwan nang higit sa 14 na araw o para sa layunin ng pag-aaral, trabaho, misyonero, trabaho at iba pang mga gawain na nakakuha ay kinakailangang makakuha ng angkop na visa bago pumasok sa Taiwan.


Sa bagong patakaran nito, hinimok ni Lin ang Pilipinas na ibalik ang "mabuting kalooban at pagkakaibigan" ng Taiwan sa pagbibigay din ng visa-free na paggamot sa mga Taiwanese.


"Sa pamamagitan ng mga makabuluhang pagsisikap na ito, tiyak na mapapahusay natin ang ating bilateral na turismo, pang-ekonomiya, kultura, pang-edukasyon at iba pang lugar ng kooperasyon at palitan na magdudulot ng kapwa mga benepisyo sa mga mamamayan ng Taiwan at Pilipinas".


Ang naturang visa-free na patakaran, sinabi niya, "ay nagpapalawak ng kapwa kapaki-pakinabang bilateral na turismo, kalakalan, pamumuhunan, teknolohiya, agrikultura, pang-ekonomiya, pangkultura, pang-edukasyon at pakikipagtulungan sa mga tao sa pagitan ng Taiwan at Pilipinas."



Mula 2016, ang Taiwan ay lundo na ang patakaran ng visa para sa mga Pilipino sa pamamagitan ng libreng "Certificate of Authorization Travel" (TAC), kung saan ang mga karapat-dapat na aplikante ay inisyu ng multiple-entry visa na may bisa sa tatlong buwan at pinapayagan ang mga single stay na hanggang 30 araw kung sila ay permanenteng mga sertipiko ng residente na inisyu ng Australia, Canada, Japan, Korea, New Zealand, mga taga-sign ng Kasunduan sa Schengen, United Kingdom, at Estados Unidos.


Gamit ang bagong visa-free entry system sa lugar, sinabi ng TECO na suspindihin ang TAC simula sa Nobyembre 1, ngunit ang mga pasahero na pumasok sa Taiwan bago ang petsang ito na may wastong TAC ay maaaring magpatuloy hanggang sa 30 araw.


Ang mga nakakuha na ng pang-matagalang at maraming mga visa ng Taiwan na nasakop sa kanilang mga pasaporte ay maaari pa ring gamitin ang kanilang mga visa upang pumasok sa Taiwan.


Source: GMA News

TRAVELING TAIWAN?

TAIPEI - Klook Travel

How do you feel about the said news? Share it with us below.

SEARCH THIS BLOG

WORK WITH US

For advertisements/collaborations/sponsorship/hotel reviews, please contact us or send an email to partnership@morefunwithjuan.com
Loading...
loading...